Monday, November 19, 2012

65. CHRIS MEDINA What are words“Chris Medina, 26 tuổi, người Chicago,  đính hôn với Ramos vào năm 2007, và lễ cưới dự định sẽ diễn ra hai năm sau. Trước ngày cưới hai tháng, Ramos   không may  bị đụng xe, chấn thương sọ não, không còn nói được, chân tay gần như bị liệt, và trở thành một người tàn phế suốt đời, mọi sinh hoạt của bản thân phải cần đến sự trợ giúp của người khác. Madina vẫn giữ lòng chung thủy với vị hôn thê, tự nguyện làm người chăm sóc thường xuyên ( a full-time caretaker ) cho Ramos”. (Trích từ MƠ CÙNG TÔI GIẤC MƠ ĐÀ LẠT, Phạm Cao Hoàng, 2011)

Mọi người biết đến câu chuyện này khi Chris Medina xuất hiện trên chương trình American Idol đêm 24.1.2011 với tư cách là một thí sinh.

Câu chuyện đầy xúc động của Chris Medina đã gợi cảm hứng cho Rodney Jenkins viết ca khúc WHAT ARE WORDS.  Lời của bài hát được phát triển từ câu nói của Chris Medina khi anh kể về câu chuyện buồn của mình, “What kind of guy would I be if I walked out when she needed me most?” (Tôi là hạng người gì nếu như tôi bỏ em mà đi vào lúc em cần tôi nhất?).

Mặc dù không được vào vòng chung kết của cuộc thi American Idol, Chris Medina vẫn được các nhà sản xuất mời thu âm đĩa CD WHAT ARE WORDS, trong đó riêng bài hát WHAT ARE WORDS trở nên rất nổi tiếng không những ở Mỹ mà cả ở nhiều nước trên thế giới. Ở Na Uy và Thụy Điển, bài hát này leo lên đến vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, và khi đến trình diễn ở hai nước này Chris Medina được người hâm mộ chào đón như một thần tượng. Trong số những người Na Uy yêu thích ca khúc này có Monica Iselin Didriksen, một cô gái 18 tuổi.  Ngày 22.7.2011, Monica Iselin Didriksen chết trong một vụ tấn công của bọn khủng bố. Biết con gái mình yêu thích bài hát WHAT ARE WORDS, bố mẹ Monica Iselin Didriksen đã mời Chris Medina sang Na Uy để trực tiếp hát bài WHAT ARE WORDS  tại đám tang của Didriksen.
  
PHẠM CAO HOÀNG
Virginia, November 2012
  
Nguồn tham khảo:
http://www.accesshollywood.com
http://en.wikipedia.org/wiki

__________________________________

Nghe/xem:

Chris Medina
Trình diễn tại Oslo, Na Uy

Thái Tuyết Trâm
Acoustic guitar version

Chris Medina
With lyrics