Wednesday, March 1, 2017

2756. PHẠM CAO HOÀNG Truyện ngắn MƠ CÙNG TÔI GIẤC MƠ ĐÀ LẠT


Hồ Xuân Hương, một sáng sương mù - Ảnh PCH,  Đà Lạt, 28.8.2016
đng bên b vc t sinh
vẫn nghe em hát bản tình ca xưa
P.C.H.


1.

Hôm y là Saint Patrick’s Day, 17.3.2011. Như thường l, Cúc Hoa và tôi thc dy sm, ung vi nhau mt cc cà phê, ăn nhanh ba đim tâm nh, ri nhà và đi làm. Chúng tôi không làm chung mt ch nhưng đi làm cùng mt gi và ngày nào chúng tôi cũng phi có m ch làm trước 6 gi sáng. T nhà đến ch làm không xa lm, khong mười phút lái xe.

Khong 7 gi sáng tôi nhn được đin thoi t ch Cúc Hoa làm, hi sao không thy Cúc Hoa đến. Tôi ht hong. T lúc ri nhà đến gi đã mt tiếng đng h ri, sao li chưa ti ch làm? Đây là điu không bình thường. Hoc là xe b hng trên đường đi, hoăc là b đng xe. Không l b bt cóc? Tôi bm máy gi đin thoi cho Cúc Hoa. Gi nhiu ln nhưng không thy Cúc Hoa tr li. Rõ ràng có chuyn chng lành. Tôi báo tin cho các con tôi biết và cùng nhau đi tìm trên l trình Cúc Hoa vn đi v hàng ngày. Không thy bóng dáng Cúc Hoa và cũng không tìm thy chiếc xe ca Cúc Hoa đâu.

Li liên tiếp bm s đin thoi ca Cúc Hoa đ gi. Đến hơn 8 gi thì đin thoi ca Cúc Hoa đ chuông, Người tr li không phi là Cúc Hoa, mà là mt ging n người M.

Tôi hi ngay:

-  Nhà tôi đang  đâu, thưa cô?
-  Inova Fairfax Hospital.
-  Chuyn gì đã xy ra cho nhà tôi?
- Bà y b đng xe. Xe cp cu đưa vào bnh vin sáng sm hôm nay.
-  B thương có nng không?
-  Thoát chết nhưng b thương khá nng.

Va lúc y tôi nhn được đin thoi ca Quỳnh Anh, cô gái út ca tôi.
-  Con đã vào ti bnh vin. Đang làm mt s th tc v thông tin cá nhân và bo him. Má đang nm trong phòng cp cu. H cho biết má b r xương chu và phía dưới đu gi, cn được phu thut ngay trong ngày hôm nay.
-  Ba và mi người s vào ngay.
-  Khi cn ba ơi . Có con  đây được ri mà. Vào cũng ngi đó thôi, h chưa cho gp đâu. Chiu ri hn vào, tin th mang theo đ đc cho má luôn.

 nhà đng ngi không yên nên sau đó mi người vào hết trong bênh vin.

Đến 3 gi chiu thì ca m xương chu hoàn tt và hai tiếng sau đó h đưa tôi vào phòng hi sc gp Cúc Hoa. Tôi bước vào, nhìn thy Cúc Hoa. Mt Cúc Hoa hơi sưng và có mt vết bm nh trên mũi, còn chân trái thì băng kín mít. Cúc Hoa m mt nhìn tôi, không nói gì, ri hai dòng nước mt t t lăn trên má. Khuôn mt và đôi mt ca Cúc Hoa bun mt cách l lùng. Sut đi tôi, tôi s không bao gi quên khuôn mt Cúc Hoa và nhng git nước my. Khuôn mt ca s chu đng mt đi gian khó cùng nhng git nước mt ca hnh phúc xen ln kh đau

Đọc tiếp...